IPad có chụp ảnh đẹp hơn iPhone không?

Does an iPad Take Better Photos than an iPhone?

Nếu bạn tò mò muốn biết cái nào trong hai chiếc – iPad hoặc iPhone – chụp ảnh đẹp hơn, thì đó chính là điều chúng ta sẽ nói đến trong bài viết hôm nay!

Nhiều người tự hỏi liệu iPad có thể phù hợp với chất lượng ảnh chụp tuyệt vời mà iPhone mang lại hay không. Chúng tôi đang đấu với nhau để tìm ra người chiến thắng rõ ràng.

Camera của iPad có tốt hơn iPhone không?

Trước khi đi sâu vào các kỹ thuật, chúng ta hãy nhớ rằng một bức tranh nói lên hàng nghìn từ. Do đó, so sánh các bức ảnh được chụp bởi cả iPad và iPhone trong các điều kiện tương tự sẽ cho chúng ta câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi.

Và chúng tôi đã làm điều đó! Những gì bạn có thể thấy dưới đây là ảnh iPad và ảnh camera điện thoại.

Lưu ý: Những bức ảnh dưới đây được chụp bằng iPad Gen 5 (là một kiểu máy cũ hơn). Các mô hình mới hơn có camera tốt hơn, nhưng chúng tôi vẫn so sánh táo với táo ở đây – vì vậy nó đã được đặt so với một mẫu iPhone tương tự, iPhone 8.

Nhưng ngay cả khi chúng ta không có những bức ảnh tươi hơn vào lúc này, bạn có thể mong đợi sự khác biệt tương tự khi so sánh ảnh chụp bằng iPad và ảnh chụp bằng iPhone.

Nếu không có thêm bất kỳ điều gì, hãy cùng xem những bức ảnh so sánh dưới đây!

Ảnh trên cùng trong mỗi cặp là ảnh iPad và cả hai đều không được chỉnh sửa theo bất kỳ cách nào – cả hai đều được chụp mà không có bất kỳ điều chỉnh đặc biệt nào hoặc chỉnh sửa hậu kỳ. (Chúng tôi đã DID thay đổi kích thước hình ảnh thành chiều rộng hoặc chiều cao 1.200px)

ảnh ipad 1
ảnh iPad 1
ảnh điện thoại 1
ảnh ipad 2
Ảnh iPad 2
ảnh điện thoại 2
ảnh ipad 3
Ảnh iPad 3
ảnh điện thoại 3

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, ảnh được chụp bằng iPad có một chút sai lệch. Mặc dù các bức ảnh hoàn toàn ổn, nhưng chúng lại thiếu phần bổ sung do một máy ảnh tốt hơn cung cấp.

Điều này thật ý nghĩa. Mặc dù AI được sử dụng để chụp ảnh là tương tự nhau và đối với mắt chưa qua đào tạo, sự khác biệt không phải là hiển nhiêniPad có camera kém hơn iPhone. Điều này có nghĩa là, về chất lượng, cái sau sẽ thắng.

Máy ảnh của iPad tốt hơn với mỗi bản phát hành mới, nhưng chúng vẫn không thể chụp ảnh tốt hơn iPhone. Chúng tôi muốn nói rằng thậm chí iPhone thế hệ cũ còn chụp ảnh tốt hơn iPad.

Tìm hiểu tại đây cách khắc phục iPad của bạn sạc quá chậm.

Camera của iPad tốt như thế nào?

Máy ảnh của tất cả các mẫu iPad mới đều thực sự tốt và hoàn toàn có khả năng chụp những bức ảnh chất lượng cao. Nếu bạn dành một chút thời gian để đảm bảo rằng bạn có ánh sáng hoàn hảo và cài đặt tốt nhất cho bức ảnh của mình, bạn sẽ chụp được những bức ảnh tuyệt vời bằng iPad của mình.

Chỉ cần kiểm tra bảng dưới đây để xem máy ảnh iPad đã phát triển như thế nào với mỗi bản phát hành mới!

Mẫu iPad Năm phát hành Chi tiết máy ảnh
Ipad nhỏ 2019 Phần phía sau: 8 MP
Cam tự sướng: 7 MP
iPad thế hệ thứ 7 2019 Phần phía sau: 8 MP
Trước mặt: 1,2 MP
iPad Pro Năm 2020 Phần phía sau: 12 MP + 10 MP + LiDAR
Trước mặt: 7 MP
iPad thế hệ thứ 8 Năm 2020 Phần phía sau: 8.0 MP AF, iSight với ống kính ngũ hành
Trước mặt: 1,2 MP
iPad Air 4 Năm 2020 Phần phía sau: 12 MP, ống kính năm phần tử, tự động lấy nét, chụp màu rộng
Trước mặt: 7MP

Mặc dù bước nhảy về Megapixels không lớn theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, nhưng các máy ảnh ngày càng tốt hơn và mỗi mẫu máy ảnh mới đều được cải tiến máy ảnh với khả năng chụp ảnh tốt hơn.

Chúng tôi vẫn sẽ coi máy ảnh của iPad không hơn không kém. Nó không tốt bằng máy ảnh của iPhone và thậm chí các hãng khác có máy ảnh tốt hơn iPad.

Nhưng iPad có những ưu điểm riêng, không liên quan đến camera. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một trong những con chuột được đề xuất của chúng tôi cho iPad, bạn có thể thêm bàn phím bên ngoài và bạn có màn hình lớn hơn nhiều (chỉ để nêu một vài điểm khác biệt chính).

Phần kết luận

Máy ảnh của iPad không tốt hơn máy ảnh của iPhone. Mặc dù không xử lý tốt màu sắc, ánh sáng và độ tương phản, nhưng camera của iPad vẫn hoàn toàn có khả năng chụp những bức ảnh ấn tượng.

Nếu bạn thực sự đang tìm kiếm một thiết bị có mục đích chính là chụp ảnh và quay video chất lượng cao và bạn phải lựa chọn giữa iPad và iPhone thì thiết bị thứ hai là người chiến thắng rõ ràng.

iPhone nói chung có một số máy ảnh tốt nhất trên thế giới ngay cả khi đọ sức với các điện thoại thông minh có giá tương tự khác và chúng thực sự không sánh được với máy ảnh của iPad.

Tuy nhiên, nếu bạn thích lợi thế của việc có màn hình lớn hơn (như iPad cung cấp) và bạn chủ yếu định chụp ảnh để sử dụng cá nhân, iPad sẽ hoạt động tốt.

Và nếu bạn vẫn không chắc chắn nên chọn gì – chỉ cần xem các so sánh ảnh ở trên. Nếu bạn không thấy nhiều khác biệt (hoặc nếu sự khác biệt không làm phiền bạn), bạn có thể yên tâm chọn iPad thay vì iPhone nếu khả năng chụp ảnh là mối quan tâm chính của bạn.

Chia sẻ bài viết này!

Leave a Reply