Top 5 tùy chọn lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất năm 2021

Top 5 Best Free Cloud Storage Options in 2021

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét bộ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất cho năm 2021 để bạn có thể giữ an toàn cho công việc hoặc tệp cá nhân của mình khi trực tuyến mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào.

Một mẹo hay cho những người có ngân sách tiết kiệm là chỉ cần tạo một tài khoản cho từng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí này và tận hưởng lợi ích của số GB bổ sung.

Bộ nhớ đám mây ngày càng lớn hơn, tốt hơn, an toàn hơn và phổ biến hơn theo từng ngày: với việc tất cả chúng ta đều có nhiều thiết bị sử dụng 24/7 và mọi thứ đều di chuyển trực tuyến, thật hợp lý khi chỉ cần tải cuộc sống của bạn lên đám mây.

Ảnh, video, nhạc và các tài liệu quan trọng – tất cả đều được lưu trữ an toàn trên đám mây và sẵn có trên nhiều thiết bị khác nhau, miễn là bạn có kết nối internet đang hoạt động.

Lưu trữ tệp trên đám mây cũng là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn sao lưu trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất hoặc máy tính của bạn gặp sự cố. Hoặc bạn chỉ muốn được an toàn. Trước tiên, không cần phải mất tất cả ảnh của bạn sau khi ổ cứng gặp sự cố để nhận ra tầm quan trọng của chúng!

Bạn cũng có thể đầu tư vào một trong những ổ SSD ngoài được khuyến nghị của chúng tôi nếu bạn có nhiều GB để sao lưu.

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trên mạng và mặc dù các gói khổng lồ cung cấp rất nhiều dung lượng cho các tệp của bạn thường có giá rất cao, hầu hết các dịch vụ cũng cung cấp các gói miễn phí, có thể chỉ đủ về dung lượng được cung cấp.

Thậm chí nhiều hơn nữa, nếu bạn không ngại tung hứng giữa một vài nhà cung cấp, bạn có thể sử dụng tất cả chúng và làm cho dung lượng miễn phí mà mỗi dịch vụ cung cấp sẽ tăng lên và có thể đủ cho nhu cầu của bạn.

Và chúng tôi ở đây để cho bạn biết bạn có những tùy chọn nào bằng cách chia sẻ 5 tùy chọn lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất vào năm 2021.

Chúng ta đang nói về các nhà cung cấp nhanh chóng, đáng tin cậy, an toàn, dễ sử dụng và cũng cung cấp rất nhiều dung lượng trống cho tất cả ảnh, phim của bạn và bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn lưu trữ an toàn trên đám mây.

Và, quan trọng nhất, tất cả các tùy chọn bên dưới đều MIỄN PHÍ! Vì vậy, chúng ta đừng lãng phí một giây nào và thay vào đó hãy cùng điểm qua top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!

1. Dropbox

Đây là bộ lưu trữ đám mây đầu tiên mà tôi từng sử dụng và nó đã trực tuyến trong nhiều năm, có nghĩa là bạn không nên lo lắng về việc nó sẽ sớm tắt (giống như Copy đã làm trước đây).

Mặc dù nó không cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ miễn phí để bắt đầu với: chỉ 2 GB, bạn biết rằng chúng an toàn, đáng tin cậy và không có tin đồn rằng chúng sẽ ngừng hoạt động. Vì vậy, để sao lưu hoặc chuyển giao nhanh chóng, chúng rất hoàn hảo!

Dễ sử dụng, giao diện đơn giản và trực quan, Dropbox vẫn là một ứng dụng yêu thích của nhiều người, bao gồm cả bản thân tôi.

Nó cũng cung cấp các gói trả phí khác nhau trong trường hợp bạn muốn nâng cấp (bắt đầu từ $ 9,99 mỗi tháng cho 2TB dữ liệu nếu bạn trả hàng năm). Kiểm tra nó ra ở đây.

2. Google Drive

Google cực kỳ hào phóng khi cung cấp cho người dùng của họ không gian lưu trữ miễn phí trên đám mây: bạn nhận được 15GB miễn phí, đây là một con số rất lớn đối với người dùng thông thường.

Nó cũng cung cấp, thông qua các dịch vụ khác, các tùy chọn và công cụ tiện dụng khác và nhìn chung, đây là một trong những tùy chọn lưu trữ đám mây miễn phí phổ biến nhất hiện có và chắc chắn là một trong những tùy chọn tốt nhất và phức tạp nhất.

Và đó là Google mà chúng ta đang nói đến, vì vậy tính bảo mật cho các tệp của bạn – cũng như đảm bảo rằng chúng sẽ luôn chỉ có sẵn thực sự rất cao.

Điểm bất lợi duy nhất là tất cả các dịch vụ khác của Google đều ngốn hết 15GB mà bạn nhận được miễn phí, bao gồm cả thư của bạn và Google Photos (cho đến gần đây chúng mới có)

Nhưng với một chút quản lý vi mô và giữ cho hộp thư đến của bạn luôn rõ ràng, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tận dụng ưu đãi hào phóng của Google và thực sự tận hưởng dung lượng lưu trữ miễn phí mà họ cung cấp.

Nhấn vào đây để kiểm tra nó.

3. Mega

Được xây dựng lại từ đống tro tàn của dịch vụ chia sẻ tệp nổi tiếng một thời Megaupload, Mega có trụ sở tại New Zealand và cung cấp 50GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí và sử dụng các dịch vụ mã hóa tiên tiến để bảo vệ tệp của bạn.

Tuy nhiên, có một điểm khó khăn: bạn chỉ có 50GB trong một tháng. Sau đó, bạn giảm xuống còn 15GB. Nhưng nó vẫn là một thỏa thuận tốt vì 15GB là rất nhiều dung lượng!

Tôi thấy nó đôi khi khá chậm, có thể là chậm nhất trong danh sách của chúng tôi, nhưng thực tế là nó cung cấp rất nhiều dung lượng lưu trữ rõ ràng đã bù đắp cho số lượng nhỏ bạn phải chờ để tải lên và tải xuống các tệp đã lưu trữ của mình. Một lựa chọn tuyệt vời đáng để thử ở đây.

Bạn cũng có thể nâng cấp lên một trong các gói khác nhau của họ, bắt đầu từ $ 5 và cung cấp bất kỳ thứ gì từ 400GB đến 16TB.

4. OneDrive

Việc Microsoft sử dụng đám mây là một công cụ đang trở nên phổ biến và sẽ được chú ý nhiều hơn ở đó, nhưng không nhất thiết phải dành cho gói miễn phí.

Gói miễn phí cung cấp cho bạn 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí trên đám mây, nhưng đối với người dùng Office nặng, gói này cung cấp gói Office 365 cung cấp cho bạn 1 đến 5 TB dung lượng lưu trữ (tùy thuộc vào gói bạn chọn), cộng với các ứng dụng Office được cài đặt đầy đủ như Word, Excel và PowerPoint trên PC, Mac hoặc iPad của bạn.

Vì vậy, đó là một thỏa thuận thực sự tốt, từ một công ty có nền tảng vững chắc và tôi sẽ coi đây là một trong những nhà cung cấp đáng tin cậy nhất trên thị trường ngay bây giờ. Nhấn vào đây để kiểm tra nó.

5. Hộp

Vì một số lý do, Box dường như là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí được các công ty ưa thích, điều này khiến nhiều người nghĩ rằng nó không khả dụng cho mục đích cá nhân. Nhưng đó là – và dịch vụ cung cấp 10 GB dung lượng lưu trữ miễn phí!

Điều duy nhất ở đây là kích thước tệp tối đa mà bạn được phép tải lên là 250 Mb, có nghĩa là bạn sẽ không thể lưu trữ phim hoặc các tệp lớn hơn của mình – nhưng vì đó là một dịch vụ miễn phí cực kỳ đáng tin cậy và đáng tin cậy, có không có lý do gì để phàn nàn, đặc biệt là vì bạn có thể dễ dàng ghép các tệp lớn hơn của mình thành các tệp nhỏ hơn bằng WinZip chẳng hạn.

Ngoài ra, bạn nhận được giới hạn kích thước tệp 5 GB và 100 GB bộ nhớ đám mây nếu bạn quyết định nâng cấp lên gói trả phí với giá 9 đô la mỗi tháng. Ngoài ra còn có các gói khác, nhưng ngay cả gói miễn phí cũng thực sự tốt.

Nhấp vào đây để xem Box và nhận 10 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí của bạn!

Phần thưởng: Icedrive

Chúng tôi không có nhiều thời gian để thực sự kiểm tra điều này, nhưng các báo cáo và thử nghiệm ban đầu cho thấy nó có thể sớm trở thành một sản phẩm yêu thích của người hâm mộ.

Icedrive là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tương đối mới trên thị trường và cung cấp rất nhiều dung lượng miễn phí để có được khách hàng: 10GB!

Đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể cung cấp dung lượng lưu trữ lâu dài, nhiều nhất trong danh sách của chúng tôi và tôi không thấy lý do gì khiến bạn không nên xem chúng. Thậm chí, họ còn cung cấp gói dung lượng lưu trữ 150GB chỉ với $ 1,99 mỗi tháng (hoặc $ 19,99 mỗi năm). Đó thực sự là một thỏa thuận ngọt ngào!

Vì vậy, hãy nhấp vào đây để xem chúng, chúng là ngôi sao đang lên trong năm nay và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích chúng!

Phần kết luận

Có những tùy chọn khác khi nói đến lưu trữ đám mây miễn phí, một số trong số đó cung cấp nhiều dung lượng hơn các dịch vụ được liệt kê ở trên, nhưng chúng tôi quyết định chỉ chia sẻ những dịch vụ mà chúng tôi cho là đáng tin cậy và ổn định.

Sự tin cậy và bảo mật là cực kỳ quan trọng khi nói đến sao lưu, đặc biệt là vì bạn sẽ tải ảnh cá nhân và ảnh quan trọng lên đám mây.

Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng chúng sẽ luôn ở đó và không ai khác có thể truy cập vào chúng.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí được liệt kê ở trên đã ở với chúng tôi một thời gian và không có dấu hiệu bị đóng cửa hoặc có bất kỳ vấn đề liên quan đến bảo mật nào – nói cách khác, đây là những dịch vụ sẽ giữ cho tệp của bạn an toàn và khả dụng bất kỳ lúc nào tương lai gần!

Chia sẻ bài viết này!

Leave a Reply