Điện thoại tốt nhất cho người cao tuổi vào năm 2021 là gì?

What Is the Best Phone for Seniors in 2021?

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu đâu là chiếc điện thoại tốt nhất dành cho người cao tuổi vào năm 2021. Nếu bạn chưa chuyển sang điện thoại thông minh – hoặc nếu bạn cảm thấy rằng cuối cùng đã đến lúc nâng cấp, chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm thấy điện thoại di động tốt nhất cho người cao tuổi – một trong những điện thoại sẽ không phá vỡ ngân hàng!

Chúng tôi đang tìm cách sử dụng dễ dàng khi chọn người chiến thắng. Các biểu tượng lớn, hình ảnh và văn bản rõ ràng và được xây dựng bền cũng rất quan trọng đối với chúng tôi. Cuối cùng, một chiếc điện thoại tốt cho người cao tuổi sẽ có âm thanh trong trẻo và có thể được thiết lập để to hơn nếu cần.

Nếu bạn không muốn đọc toàn bộ bài viết và chỉ muốn xem lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, hãy nhấp vào hình ảnh bên dưới để xem điện thoại được đề xuất cao nhất của chúng tôi dành cho người cao tuổi (liên kết liên kết):

Moto G9 Power

moto g9 power nổi bật

Và như tôi đã nói, chúng tôi ở đây để giúp bạn bằng cách chia sẻ những điện thoại thông minh tốt nhất cho người cao tuổi vào năm 2021. Những điện thoại này sẽ có màn hình lớn để mọi thứ sẽ dễ dàng hơn để phát hiện trên chúng, chúng sẽ có các tùy chọn điều khiển bằng giọng nói, chúng sẽ làm được mọi thứ mà điện thoại cũ của bạn đã làm và hơn thế nữa.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng bổ sung với mức giá thấp hơn – bởi vì bạn thực sự không cần mẫu iPhone mới nhất nếu bạn chỉ chuyển sang điện thoại thông minh hoặc nâng cấp lên phiên bản cũ hơn. Bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ hoàn toàn thích những chiếc điện thoại mà chúng tôi đã chọn cho bạn dưới đây!

Xin lưu ý: Blog của chúng tôi nhận hoa hồng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết trong bài viết này.

Chúng tôi cũng có một đề xuất ứng dụng cho điện thoại Android trước khi bài viết kết thúc và nó sẽ giúp biến bất kỳ điện thoại thông minh nào được liệt kê bên dưới thành một điện thoại thông minh thậm chí còn thân thiện hơn với chỉ một vài thao tác. Vì vậy, có rất nhiều điều trị cho bạn ngày hôm nay!

Những điều này đang được nói, chúng ta hãy không lãng phí một giây nào và hãy cùng kiểm tra bên dưới điện thoại thông minh giá rẻ tốt nhất cho người cao tuổi và người lớn tuổi cho năm 2021 (từ rẻ nhất đến đắt nhất tại thời điểm viết bài này).

BLU G91 – Ngân sách tốt nhất

điện thoại blu g91 cho người cao tuổi

Là mẫu máy năm 2021 có màn hình lớn và thời lượng pin đáng kinh ngạc (lên đến 3 ngày cho một lần sạc), BLU G91 là lựa chọn ngân sách tốt nhất của chúng tôi: giá rẻ và thực sự tốt, hoàn hảo cho người cao tuổi và không chỉ!

Điện thoại BLU thường được tìm thấy trong danh sách điện thoại thông minh giá rẻ và chúng ở đó là có lý do: chúng tốt, đáng tin cậy, bền và cung cấp hiệu suất tuyệt vời với chi phí thực sự thấp. Điều tương tự cũng có thể nói về BLU G81 thường được bán với giá dưới 200 đô la và cung cấp màn hình lớn 6,5 inch + độ nét cao sẽ giúp mọi thứ dễ đọc hơn trên màn hình.

Về mặt hiệu suất, điện thoại mang lại rất nhiều so với số tiền bạn sẽ chi cho nó, nhưng bạn không thể mong đợi nó sẽ đối đầu với các tai nghe hàng đầu hiện có. Nhưng bạn không cần hiệu suất cao cho các cuộc gọi video, duyệt Internet hoặc sử dụng các ứng dụng nhắn tin tức thời – cũng như để sử dụng nó như một chiếc điện thoại di động thông thường.

Đối với những người am hiểu công nghệ hơn, chúng ta có thể nói rằng nó có bộ xử lý tám nhân 1.6Ghz, RAM 4GB và bộ nhớ trong 128GB để lưu trữ, có thêm khe cắm cho thẻ SD nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ.

Nó có một pin lớn 5.000 mAH được quảng cáo là pin 3 ngày – tùy thuộc vào cách sử dụng, nó có thể kéo dài ít hơn rất nhiều, nhưng trừ khi bạn chơi trò chơi NHIỀU, bạn sẽ nhận được từ nó ít nhất 2 ngày cho một lần sạc . Thật sự tốt!

Mô hình này cũng có một thiết lập máy ảnh được cải thiện khi so sánh với các mô hình trước đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh và quay video rõ ràng hơn, đẹp hơn, nhưng cũng có hình ảnh đẹp hơn khi gọi điện video với bạn bè hoặc gia đình.

Nó có 4 camera mặt sau (bao gồm Macro để chụp cận cảnh và Wide để chụp các khu vực lớn hơn), nhưng cũng có một camera selfie 16MP. Cuối cùng, một chiếc điện thoại BLU với một thiết lập máy ảnh tốt!

Điện thoại đi kèm với một chiếc ốp lưng để tăng khả năng bảo vệ cũng như bảo vệ màn hình. Nó lớn và dễ sử dụng, với màn hình chất lượng cao ở độ phân giải HD +. Mặc dù điều này nghe có vẻ tốt, nhưng nó không phải là cực kỳ ấn tượng – nhưng nhìn chung, chất lượng hình ảnh tốt và bạn sẽ không có lý do thực sự để phàn nàn.

Là một chiếc điện thoại dành cho người cao tuổi, BLU G91 là một lựa chọn thực sự tốt, cung cấp mọi thứ bạn cần với số tiền thấp. Mô hình này đã được mở khóa và hoạt động với các nhà cung cấp dịch vụ GSM lớn (như AT&T, T-Mobile) nhưng sẽ không hoạt động với các nhà khai thác CDMA (như Verizon, Sprint, v.v.).

Nhấp vào đây để kiểm tra giá của nó trên Amazon.

Motorola Moto G9 Power – Lựa chọn của biên tập viên

moto g9 power cho người cao tuổi

Sau khi không lọt vào danh sách của chúng tôi vào năm ngoái, Motorola đã gây bất ngờ một lần nữa với Moto G9 Power mới. Đây là một chiếc điện thoại lớn, tốt được bán với giá thấp, hoàn hảo cho người cao niên và người lớn tuổi. Thật tốt khi nó đã giành được giải thưởng “Sự lựa chọn của biên tập viên” của chúng tôi năm nay!

Nó có màn hình 6,8 inch – lớn nhất trong danh sách của chúng tôi. Màn hình lớn hơn luôn là lựa chọn tốt hơn – không chỉ cho màn hình và các biểu tượng mà còn để xem phim, video và sử dụng chung.

Nó có độ phân giải tương tự như mô hình ở trên, vì vậy không có gì cực kỳ lạ mắt, nhưng nó cũng có thiết kế chống thấm nước, giúp an toàn hơn khi vô tình bị đổ.

Về hiệu năng thực tế, nó rất giống với mô hình trước đó: RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB (có thể mở rộng thêm lên đến 512GB qua thẻ SD), nhưng nó cũng có pin tốt hơn: ở mức 6.000 mAh, bạn sẽ sử dụng được rất nhiều. trong một lần sạc, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc sạc lại hàng ngày.

Nó cũng có một thiết lập máy ảnh tuyệt vời, điều mà cho đến gần đây vẫn chưa thể làm được. Nhưng từ mẫu máy này, bạn sẽ có được thiết lập camera sau lõi tứ, bao gồm camera chính 64MP cũng như camera selfie 16MP. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể chụp ảnh và quay video chuyên nghiệp bằng điện thoại của mình! Không còn những bức ảnh mờ, chất lượng thấp từ bạn!

Cũng giống như mô hình trước, mô hình này hoạt động với hầu hết các nhà cung cấp GSM lớn ở Mỹ (và trên thế giới), nhưng nó sẽ không hoạt động với các nhà cung cấp dịch vụ CDMA như Verizon hoặc Sprint. Tuy nhiên, nó là một mô hình hai sim, có nghĩa là bạn có thể sử dụng hai thẻ SIM trong trường hợp bạn thực sự cần chúng.

Nhìn chung, đây là một chiếc điện thoại tuyệt vời dành cho người cao tuổi, một chiếc điện thoại đánh dấu tất cả các hộp của chúng tôi: nó trông thật tuyệt vời, màn hình lớn, bền và cung cấp chất lượng cao với một mức giá hơn hẳn. Một sự kết hợp hoàn hảo chắc chắn!

Nhấp vào đây để kiểm tra giá của nó trên Amazon.

UMIDIGI S5 PRO

điện thoại của umdigi

Mặc dù đây không phải là một thương hiệu gây được nhiều tiếng chuông, nhưng nó là một trong những thương hiệu mà bạn không nên bỏ qua, bởi vì điện thoại Umidigi đang được cung cấp rất nhiều với mức giá thấp của chúng.

Mô hình cụ thể này cực kỳ ấn tượng và nó gần như đã giành được giải thưởng Lựa chọn của biên tập viên – nhưng sau đó chúng tôi nhận thấy Moto G9 Power thậm chí còn tuyệt vời hơn được đề xuất ở trên. Tuy nhiên, bạn nên xem xét mô hình này!

Bạn không chỉ có được một màn hình lớn – 6,4 inch – với độ phân giải full HD và chất lượng hình ảnh thực sự tốt, mà còn có một thiết lập máy ảnh thực sự tốt, bao gồm một máy ảnh bật lên phía trước lạ mắt mang lại cho bạn nhiều không gian màn hình hơn vì không có khía cạnh hiện tại.

Đây là một chiếc điện thoại mạnh mẽ, với thông số kỹ thuật tốt: RAM 6GB và dung lượng lưu trữ 256GB nhiều hơn những gì các mẫu khác cung cấp, nhưng nó cũng có một bộ vi xử lý tốt để xử lý hệ điều hành một cách dễ dàng. Bạn sẽ rất hài lòng với hiệu suất của nó, chắc chắn!

Nói cách khác, đó là một chiếc điện thoại thông minh có thể làm mọi thứ, từ phát trực tuyến video một cách hoàn hảo đến duyệt Internet, gọi điện video và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn thực sự khoe khoang rằng bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại của tương lai, bạn nên biết rằng nó có cảm biến vân tay dưới màn hình: vì vậy bạn có thể mở khóa nó giống như trong phim, bằng chính dấu vân tay của mình. Không cần phải nhớ mã vượt qua và số PIN!

Nó có pin nhỏ hơn – 4.680 mAh, vẫn đủ cho khoảng hai ngày sử dụng. Mặc dù nó có khả năng sạc nhanh, nhưng chúng tôi thấy nó sạc chậm hơn một chút so với mong muốn: sạc đầy khoảng 1,5 giờ. Không phải là quá nhiều, nhưng nó có thể tốt hơn!

Nói chung, đây là một chiếc điện thoại tuyệt vời sẽ khiến bạn ngạc nhiên mà không nghi ngờ gì. Chắc chắn phải xem xét nó!

Nhấp vào đây để kiểm tra giá của nó trên Amazon.

Samsung Galaxy S20

điện thoại samsung galaxy s20 cho người cao tuổi

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có chiếc điện thoại Samsung tuyệt vời này để giới thiệu. Nó có thể cung cấp một chút quá nhiều so với mức bạn thường yêu cầu, nhưng đối với những người cao niên thực sự muốn có một chiếc điện thoại mạnh mẽ, thì đây chính là nó!

Trước hết, chúng ta đang nói về một chiếc điện thoại lớn với màn hình 6,5 inch. Chất lượng hình ảnh là hoàn toàn tuyệt vời, với độ phân giải tăng lên và chất lượng hình ảnh và video siêu mịn.

Nó được trang bị RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB và cả khả năng 5G, tất cả đều được trang bị bộ vi xử lý thực sự tốt, Snapdragon 865 hiện đại. Nói cách khác, nó thực sự nhanh và cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Nhưng lợi thế thực sự của nó là thiết lập máy ảnh. Điện thoại này đi kèm với một máy ảnh Pro-Grade với nhiều tính năng, chuông và còi.

Nó có thiết lập ba camera ở mặt sau, nhưng cũng có một camera mặt trước 32MP tuyệt vời để chụp ảnh tự sướng. Nó đi kèm với tính năng Zoom không gian 30x tuyệt vời để bạn có thể chụp những bức ảnh chất lượng siêu cao từ xa, Chế độ ban đêm thực sự tốt và nhiều tính năng liên quan đến chụp ảnh do AI điều khiển, thực sự biến bạn thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Là hai CON, chúng ta phải đề cập đến giá cao của nó (chủ yếu là do ống kính máy ảnh chất lượng – nhưng cũng có một chút do thương hiệu), cũng như pin thấp hơn. Với dung lượng 4.500 mAh, nó có pin kém hiệu quả nhất trong danh sách của chúng tôi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tối đa hai ngày chỉ với một lần sạc, vì vậy nó không thực sự là một cơn ác mộng!

Hãy nhớ rằng vì trọng tâm chính của nó là máy ảnh và chất lượng của hình ảnh / video, bạn có thể không thực sự cần điều này.

Nếu bạn không thực sự quan tâm đến những tính năng này, thì việc trả thêm tiền cho một thứ mà bạn sẽ không sử dụng thực sự không đáng. Tất cả các điện thoại khác đều chụp ảnh và quay video tốt, vì vậy bạn vẫn được bảo vệ. Điều này dành cho những người muốn lên cấp độ tiếp theo. Quyết định của bạn – điện thoại cũng tốt!

Nhấp vào đây để kiểm tra giá của nó trên Amazon.

Cách làm cho điện thoại của bạn thân thiện hơn nữa

Tôi nhớ rằng khi mẹ chuyển sang điện thoại thông minh, mẹ đã bối rối một lúc. Từ điều khiển màn hình cảm ứng đến vô số tùy chọn, mọi thứ dường như quá sức đối với cô ấy và cô ấy nói với tôi rằng cô ấy muốn quay lại sử dụng điện thoại cũ của mình.

Nhưng sau khi tôi nhấn mạnh, cô ấy cho nó cơ hội thứ hai – và vài tuần sau – cô ấy bắt đầu thấy điện thoại thông minh có thể hữu ích hơn bao nhiêu: từ điều khiển bằng giọng nói đến phông chữ lớn, từ quyền truy cập vào Facebook và Skype (chúng tôi thường đi vắng vì vậy bây giờ chúng ta dễ dàng sử dụng Skype để nhìn thấy nhau) và nhiều, rất nhiều thứ khác, điện thoại thông minh là một lựa chọn tuyệt vời cho người già và người lớn tuổi ở nhà và muốn liên lạc với bạn bè và gia đình.

Như tôi đã hứa, tôi có một món quà lớn dành cho bạn để làm cho tất cả các điện thoại thông minh hỗ trợ Android được liệt kê ở trên thậm chí còn dễ sử dụng hơn bởi những người cao niên. Một số – nếu không phải tất cả – mô hình ở trên cung cấp một cái gì đó tương tự, nhưng bạn cũng có thể muốn thử ứng dụng vì nó được thiết kế để giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho người lớn tuổi, những người cần phông chữ và biểu tượng lớn hơn và ít lộn xộn hơn trên màn hình của họ.

Tôi đang nói về ứng dụng Simple Launcher (bạn có thể tải xuống bằng cách nhấp vào đây – MIỄN PHÍ), ứng dụng này thực hiện một số cải tiến đáng hoan nghênh cho giao diện. Các biểu tượng lớn hơn, giao diện đơn giản và trực quan, thông báo toàn màn hình, giao diện SMS lớn và hơn thế nữa.

Nó giống như người trung gian giữa việc sử dụng điện thoại di động truyền thống và điện thoại thông minh và nó hoàn hảo để giúp bạn bắt đầu và thấy điện thoại thông minh mới của mình khó hiểu hoặc đáng sợ.

Phần kết luận

Tôi biết rằng việc chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh hoặc thậm chí nâng cấp từ một mẫu cũ hơn có vẻ đáng sợ lúc đầu, nhưng bạn chỉ cần cho chúng một cơ hội và giống như mẹ tôi đã làm, bạn sẽ hết yêu điện thoại mới của mình.

Hãy nhớ rằng mặc dù có vẻ như thế hệ trẻ biết tất cả mọi thứ về họ, chúng tôi cũng không biết gì về họ khi chúng tôi lần đầu tiên có được chúng tôi.

Vì vậy, đừng để sự thất vọng ập đến! Thay vào đó, hãy dành thời gian của bạn với điện thoại thông minh mới của bạn, chạy chậm và ổn định và bạn sẽ thấy rằng chúng không khó sử dụng.

Và nếu bạn thích danh sách điện thoại thông minh tốt nhất cho người cao tuổi, đừng ngần ngại chia sẻ nó với bạn bè của bạn: họ cũng có thể đang tìm kiếm một chiếc điện thoại giá rẻ tuyệt vời!

Chia sẻ bài viết này!

Leave a Reply