Cách kiểm tra số lượng người đăng ký trên YouTube, Instagram, Twitter, v.v.

How to Check Subscriber Count
Cách kiểm tra số lượng người đăng ký

Cho dù bạn điều hành kênh YouTube, blog hay đế chế truyền thông xã hội, bạn phải biết bạn có bao nhiêu người đăng ký trên mỗi nền tảng. Số lượng người đăng ký không chỉ cho bạn biết kênh nào đang hoạt động và kênh nào không hoạt động, mà bạn còn có thể tận dụng chúng để xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt hơn và có lợi hơn với các thương hiệu.

Tuy nhiên, việc kiểm tra số lượng người đăng ký của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đối với mọi nền tảng như YouTube giúp người theo dõi của bạn cực kỳ minh bạch, có một kênh mà ở đó, không thể tìm thấy số người đăng ký của bạn.

Lưu ý rằng tôi đã nói “tiếp theo là không thể”, không phải “hoàn toàn không thể.”

Tôi ở đây để giải thích cách bạn có thể kiểm tra số lượng người đăng ký của mình trên mọi kênh chính và nền tảng truyền thông xã hội.

Tại sao việc biết bạn có bao nhiêu người đăng ký trên các nền tảng khác nhau lại quan trọng?

Điều quan trọng là phải biết chính xác bạn có bao nhiêu người đăng ký trên mỗi nền tảng vì một số lý do.

Giả sử bạn là một người có ảnh hưởng tiếp thị đang phát triển. Một phần thu nhập của bạn sẽ đến từ các thương hiệu trả tiền cho bạn cho các khoản tài trợ và xác nhận. Chính xác số tiền họ trả cho bạn phụ thuộc vào số lượng người đăng ký và người theo dõi bạn có.

Nếu bạn có thể hiển thị 50.000 người đăng ký podcast của bạn, 100.000 người đọc blog của bạn mỗi tháng và gần nửa triệu người theo dõi bạn trên Instagram, bạn sẽ có một vị trí rất vững chắc để chỉ huy một ngày lương lớn.

Số người đăng ký của bạn cũng có thể giúp bạn đưa ra quyết định trên con đường trở thành người có ảnh hưởng hoặc phát triển doanh nghiệp của bạn nói chung. Hãy tưởng tượng bạn đã tạo tài khoản trên Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram và Pinterest khi bạn bắt đầu kinh doanh và đăng lên tất cả chúng như nhau.

Tại một số thời điểm, bạn cần tập trung nỗ lực vào nền tảng mà bạn thấy thành công nhất. Số lượng người đăng ký của bạn là một cách tuyệt vời để nhanh chóng tách các nền tảng truyền thông xã hội tốt khỏi các nền tảng kém hiệu quả. Rốt cuộc, lãng phí thời gian trên Pinterest, nơi bạn có nửa tá người theo dõi, trên Twitter, nơi bạn có vài nghìn người theo dõi thì có ích gì?

Tuy nhiên, nó không chỉ là những người đăng ký trên mạng xã hội mà bạn nên nghĩ đến. Có lẽ bạn có một blog nhận được hơn 100.000 người truy cập mỗi tháng, nhưng bạn chỉ có vài trăm người trong danh sách email của mình. Điều này cho thấy chiến lược tiếp thị qua email của bạn không hoạt động và bạn nên thực hiện các bước để thay đổi điều đó.

Cách kiểm tra số lượng người đăng ký của bạn trên YouTube

YouTube là một trong những nền tảng dựa trên đăng ký minh bạch hơn hiện có. Đăng nhập vào tài khoản của bạn, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn và truy cập kênh của bạn. Bạn sẽ thấy số người đăng ký bên dưới tên người dùng kênh của mình.

Bạn cũng có thể xem số người đăng ký của mình bằng cách chuyển đến YouTube Studio. Ngoài các con số tổng thể, bạn có thể tìm thấy danh sách 100 người đăng ký gần đây nhất của mình.

Khách truy cập vào kênh của bạn sẽ thấy phiên bản rút gọn của số người đăng ký được làm tròn xuống 10, 100 hoặc 1000 người đăng ký gần nhất. YouTube Studio cung cấp một bảng hữu ích cho biết cách hiển thị số lượng người đăng ký của bạn với người xem.

Cách kiểm tra số lượng người đăng ký của bạn trên YouTube

YouTube cũng thông báo cho bạn trong YouTube Studio và qua email khi bạn đạt đến các mốc người đăng ký nhất định.

số lượng người đăng ký - các mốc quan trọng trên Youtube

Cách kiểm tra số lượng người đăng ký trên Podcast của bạn

Thành công của podcast vượt xa số lượng người đăng ký, nhưng số liệu mà nhiều podcast mong muốn nhất là số người đăng ký podcast của họ. Đây thường là con số khó tìm nhất.

Một phần của vấn đề là người tiêu dùng có thể sử dụng hàng chục ứng dụng podcast khác nhau để đăng ký các chương trình thay vì một nền tảng duy nhất như YouTube. Điều đó có nghĩa là số lượng người đăng ký podcast của bạn sẽ chỉ là ước tính.

Hầu hết các nền tảng podcasting, từ miễn phí đến đắt tiền, đều cung cấp một số cách để kiểm tra số lượng người đăng ký của bạn. Phương pháp (và độ chính xác) khác nhau tùy theo nền tảng. Tuy nhiên, nền tảng phải làm rõ cách tìm số này. Nó thường ở bên cạnh nơi bạn đăng podcast của mình để bắt đầu.

Tuy nhiên, một số ứng dụng podcasting giải phóng số người đăng ký. Theo cách này, bạn có thể đạt được độ chính xác cao hơn một chút, nhưng bạn phải mất nhiều công sức hơn.

Một vài trong số đó là Podcast Addict và Castbox, mặc dù cả hai đều chiếm khoảng hai phần trăm thị trường. Nhân một trong hai số người đăng ký với 50 có thể cho bạn một ý tưởng mơ hồ về tổng số người đăng ký mà bạn có, nhưng nó sẽ không cung cấp cho bạn bức tranh đầy đủ.

Một gợi ý cuối cùng từ The Podcast Host là xuất bản một tập mới và không quảng cáo tập đó trên phương tiện truyền thông xã hội, email hoặc bất kỳ nơi nào khác. Về lý thuyết, bất kỳ lượt tải xuống nào xảy ra trong khoảng 24 giờ kể từ khi chương trình của bạn được đăng đều là lượt tải xuống tự động từ người đăng ký; vì vậy, nếu bạn có 50 lượt tải xuống trong vòng một ngày kể từ khi đăng tập của mình, bạn có thể có khoảng 50 người đăng ký.

Cách kiểm tra số lượng người đăng ký của bạn trên mạng xã hội

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đều làm cho số lượng người đăng ký của bạn luôn sẵn sàng, vì vậy việc tìm kiếm họ chỉ đơn giản là bạn biết tìm ở đâu.

Đây là cách bạn có thể tìm thấy người đăng ký của mình trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn.

Facebook

Cách bạn kiểm tra số lượng người theo dõi của mình trên Facebook sẽ phụ thuộc vào việc bạn có tài khoản người dùng cá nhân hay trang doanh nghiệp.

Người dùng riêng tư có thể cho phép mọi người theo dõi họ bằng cách bật các bài đăng công khai và cho phép những người không phải là bạn bè của họ theo dõi họ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các blogger và nhân vật đại chúng, những người không muốn có tài khoản Facebook cá nhân và kinh doanh.

Nếu đây là bạn, hãy chuyển đến tab “Bạn bè” trên trang hồ sơ của bạn và nhấp vào tab phụ “Người theo dõi”. Điều này sẽ hiển thị cho bạn một danh sách đầy đủ những người theo dõi. Bạn có thể xem tổng số nhanh hơn bằng cách đọc phần “Giới thiệu” trên trang hồ sơ của mình.

Chủ sở hữu Trang Doanh nghiệp trên Facebook sẽ cần điều hướng đến trang của họ, nhấp vào tab “Thêm” và sau đó nhấp vào “Cộng đồng” trong menu thả xuống. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tổng số người theo dõi của mình, những gì người theo dõi đã đăng trên trang của bạn và bất kỳ bài đăng nào mà trang doanh nghiệp của bạn đã được gắn thẻ.

Instagram

Instagram đặt số lượng người theo dõi của bạn lên hàng đầu. Ở đầu hồ sơ của bạn, bạn có thể xem có bao nhiêu người bạn đang theo dõi và bao nhiêu người theo dõi bạn. Khi bạn có hơn 10.000 người theo dõi, con số sẽ được làm tròn xuống 100 hoặc 1000 người theo dõi gần nhất.

số lượng người đăng ký - instagram

Nếu bạn muốn có được số lượng người đăng ký chính xác, hãy sử dụng công cụ Insights của Instagram. Điều hướng đến phần đó trên ứng dụng và nhấp vào “Đối tượng” để xem số lượng người theo dõi chính xác và so sánh mức tăng trưởng với tuần trước.

Twitter

Nếu bạn có ít hơn 10.000 người theo dõi trên Twitter, bạn có thể biết chính xác có bao nhiêu người theo dõi mình bằng cách xem trang cá nhân của bạn. Nếu số lượng người theo dõi của bạn cao hơn số đó, Twitter sẽ làm tròn một trăm người theo dõi gần nhất.

Số lượng người đăng ký - Twitter

Để tìm số người đăng ký chính xác trên Twitter, hãy truy cập phân tích và di chuột qua số người đăng ký ở góc trên cùng bên phải. Một số lượng chính xác sẽ xuất hiện.

Snapchat

Cách duy nhất để xem số người đăng ký của bạn trên Snapchat là có Hồ sơ công khai. Bạn không chỉ có thể xem số người đăng ký của mình ở mặt sau của nền tảng mà còn có tùy chọn hiển thị công khai số lượng người theo dõi của mình.

TikTok

Bạn cần có tài khoản Pro để kiểm tra số lượng người đăng ký của mình trên TikTok. Với loại tài khoản được thiết lập, hãy chuyển đến menu “Cài đặt” và nhấp vào “Phân tích”. Phần này hiển thị biểu đồ với số lượt xem video bạn nhận được trong 28 ngày qua và số lượng người theo dõi bạn có.

Lưu ý: Bạn cần đợi bảy ngày sau khi tạo tài khoản TikTok Pro trước khi dữ liệu phân tích có sẵn.

LinkedIn

Khi tôi nói về số người đăng ký trên LinkedIn, tôi không muốn nói đến số lượng kết nối mà bạn có. Tôi đang nói về số lượng người theo dõi bạn có.

Để xem bạn có bao nhiêu người theo dõi, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và cuộn xuống để tìm phần “Hoạt động”. Ở đó bạn có thể thấy số lượng người theo dõi chính xác của mình.

số lượng người đăng ký - LinkedIn

Pinterest

Theo dõi số lượng người đăng ký Pinterest của bạn trên trang tổng quan Analytics của bạn. Ngoài số lượng người theo dõi của bạn, bạn có thể xem các chỉ số tương tác, các ghim phổ biến của người hâm mộ, lưu lượng truy cập giới thiệu, những người có ảnh hưởng hàng đầu khác và dữ liệu đối thủ cạnh tranh.

Cách kiểm tra số lượng người đăng ký blog của bạn

Mọi người không đăng ký blog giống như cách họ đăng ký kênh YouTube hoặc podcast. Điều đó làm cho việc tạo ra một số thuê bao phức tạp hơn một chút. Đây là những gì bạn có thể làm để ước tính người đăng ký của mình.

 1. Tạo một bản tin email và xem có bao nhiêu người đăng ký.

  Có một bản tin email có lẽ là cách tốt nhất để đánh giá xem có bao nhiêu người “đăng ký” vào blog của bạn. Tuy nhiên, bạn cần yêu cầu mọi người nhập địa chỉ email của họ mà không cung cấp cho họ bất kỳ thứ gì khác ngoài các cập nhật của bạn, như Ahrefs chẳng hạn.

  Nếu bạn cung cấp cho họ một cái gì đó như giảm giá sản phẩm bạn bán, bạn không thể chứng minh họ thực sự đọc blog của bạn mỗi tuần — họ có thể ngay lập tức ngừng đọc sau khi được giảm giá.

 2. Nếu bạn đã có một bản tin email, hãy đếm số người đăng ký của bạn.

  Kiểm tra số lượng người đăng ký blog của bạn có thể đơn giản như mở nền tảng tiếp thị qua email của bạn và xem bạn có bao nhiêu người trong danh sách tiếp thị qua email của mình.

 3. Nếu bạn không có hoặc muốn gửi bản tin email, hãy sử dụng Google Analytics.

  Nếu bạn không nghĩ rằng danh sách email của mình mô tả chính xác số người đăng ký, bạn có thể sử dụng báo cáo Google Analytics để ước tính số người đăng ký mà bạn có. Điều hướng đến tab “Đối tượng”, nhấp vào menu thả xuống “Hành vi” và chọn “Mới so với quay lại”.
  số lượng người đăng ký - Google Analytics
  Điều này sẽ cung cấp cho bạn một biểu đồ phân tách người dùng mới với khách truy cập trở lại. Tôi khuyên bạn nên lấy dữ liệu trong 30 ngày qua để biết chính xác về số lượng người đăng ký của bạn.

Phần kết luận

Số người đăng ký của bạn chắc chắn đáng để biết, nhưng nó không phải là cuối cùng, là tất cả. Đo lường mức độ tương tác trên trang web, YouTube và các kênh xã hội của bạn cũng là một cách hiệu quả để cho các thương hiệu và các đối tác tiềm năng khác thấy rằng lượt theo dõi của bạn có giá trị như thế nào.

Đó cũng là một cách tuyệt vời để bạn xác định tài khoản mạng xã hội nào đáng để bạn dành thời gian.

Nếu bạn vẫn cảm thấy một chút bế tắc, cho dù với người đăng ký hay mức độ tương tác, điều đó không sao – có rất nhiều chỉ số cần xem xét. Để được trợ giúp thêm, hãy xem hướng dẫn của tôi về cách làm cho tiếp thị qua mạng xã hội phù hợp với bạn.

Bạn có nhiều người đăng ký nhất trên nền tảng nào?

Tư vấn với Neil Patel

Xem cách đại lý của tôi có thể thúc đẩy To lớn Lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

 • SEO – mở khóa một lượng lớn lưu lượng truy cập SEO. Xem kết quả thực tế.
 • Tiếp thị Nội dung – nhóm của chúng tôi tạo ra nội dung hoành tráng sẽ được chia sẻ, nhận liên kết và thu hút lưu lượng truy cập.
 • Phương tiện trả phí – chiến lược trả tiền hiệu quả với ROI rõ ràng.

Đặt cuộc gọi

Leave a Reply