Chú thích dài có nhận được nhiều tương tác hơn trên Instagram không?

Bởi vì Instagram được thiết kế như một phương tiện trực quan, thật khó để biết mức độ quan trọng của phụ đề.

Chắc chắn, bạn có thể viết tối đa 2.200 ký tự trong chú thích của bạn… nhưng Nên bạn?

Rốt cuộc, một chú thích tuyệt vời không chỉ mô tả những gì đang xảy ra trong bức ảnh. Đó là cơ hội để bạn thể hiện bản thân với những người theo dõi và (hy vọng) thúc đẩy sự tương tác trong quá trình này.

Thuật toán có thưởng cho các bài đăng dài dòng không? Mọi người có thích cuộn tròn và đánh mất chính mình trong một chú thích hay không? … Hay một chú thích dài dòng chỉ thúc đẩy người theo dõi tiếp tục cuộn?

Chỉ có một cách để tìm hiểu: hy sinh tài khoản cá nhân của tôi cho các vị thần Insta để thực hiện một loạt các thử nghiệm công phu và công khai! (Tôi cho rằng Pulitzer của tôi sẽ được gửi qua thư?)

Làm thôi nào.

Tặng kem: Tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí tiết lộ các bước chính xác mà một nhiếp ảnh gia phong cách sống đã sử dụng để tăng từ 0 đến 600.000 người theo dõi trên Instagram mà không cần ngân sách và không có thiết bị đắt tiền.

Giả thuyết: Các bài đăng trên Instagram có chú thích dài hơn sẽ nhận được nhiều tương tác hơn

Có rất nhiều người thông minh hơn tôi nghi ngờ rằng phụ đề dài hơn sẽ thu hút được nhiều sự tham gia hơn. Tôi biết điều này vì tôi đã hỏi Brayden Cohen, người thuộc nhóm tiếp thị xã hội của Hootsuite và quản lý tài khoản Instagram @hootsuite.

“Nhìn chung, tôi nghĩ rằng phụ đề dài hơn mang lại sự tương tác tốt hơn trên Instagram. Brayden nói: Chỉ có rất nhiều thông tin, bản sao và ngữ cảnh mà bạn có thể đưa vào một hình ảnh.

Theo kinh nghiệm của anh ấy, phụ đề dài hơn mang lại cơ hội sáng tạo hơn và thêm phần rõ ràng. Có phụ đề dài hơn cung cấp cho khán giả của bạn nhiều thông tin hơn về một chủ đề. Điều này đặc biệt hữu ích vì rất khó để thêm liên kết trên Instagram.

“Đôi khi tất cả những gì bạn có là chú thích trên Instagram để thu hút sự chú ý của khán giả và giáo dục họ bằng nội dung có giá trị,” anh nói thêm.

Biết độ dài của phụ đề Instagram mà khán giả của bạn thích là điều quan trọng để tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn. Thuật toán của Instagram có khả năng định vị các bài đăng có nhiều lượt thích và bình luận nhất ở gần đầu nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi bạn, vì vậy, để có cơ hội tốt nhất tăng lượng khán giả của bạn, hãy cung cấp cho khán giả hiện tại của bạn những gì họ muốn! Đó là … chú thích dài hơn! Có lẽ! Chúng tôi sắp tìm ra.

Phương pháp luận

Để xem phụ đề dài có thu hút được nhiều lượt thích và bình luận hơn phụ đề ngắn hay không, tôi đã đăng ba cặp ảnh chụp theo chủ đề lên tài khoản Instagram cá nhân của mình. Mỗi cặp ảnh chứa nội dung hình ảnh tương tự nhau, vì vậy tôi có thể so sánh mức độ tương tác một cách công bằng nhất có thể.

Điều đó có nghĩa là tôi đã đăng hai bức ảnh về hoa anh đào, hai bức ảnh phong cảnh và hai bức ảnh tự chụp (có những gì bạn có thể gọi chung là áo len “tuyên bố”). Một bức ảnh trong mỗi cặp có chú thích ngắn và bức ảnh còn lại có chú thích dài.

Với mục đích của thử nghiệm này, tôi đã sử dụng định nghĩa “dài” của Brayden: “Tôi sẽ nói bất kỳ phụ đề nào có nhiều hơn ba ngắt dòng đều được coi là dài trong sách của tôi. Bất kỳ chú thích nào mà bạn cần nhấp vào ‘thêm’ cũng được tôi coi là dài, “anh ấy nói với tôi.

Điều này có vẻ phù hợp với nhận thức của các chuyên gia truyền thông xã hội khác về chú thích “dài”, vì vậy tôi đảm bảo rằng tất cả phụ đề của tôi đều nằm trong khoảng từ 90 đến 130 từ.

Tôi quyết định chú thích “ngắn” sẽ chỉ là một vài từ: một câu, không dài hơn một dòng.

Dưới đây là bảng phân tích tất cả độ dài và số lượng ký tự, cho những người giữ điểm ở nhà:

CHỦ ĐỀ ẢNH CHIỀU DÀI CAPTION CHIỀU DÀI CAPTION NGẮN
Hoa anh đào 95 từ (470 ký tự) 4 từ (27 ký tự)
Phong cảnh 115 từ (605 ký tự) 2 từ (12 ký tự)
Áo len mát 129 từ (703 ký tự) 11 từ (65 ký tự)

Tôi đánh dấu chú thích của mình, lên lịch các bài đăng của tôi trên Hootsuite sẽ ra ngoài vào cuối tuần, và ngồi lại để chờ lượt thích và bình luận đến.

(Và như các nhà khoa học thường tiết lộ trong các thí nghiệm chuyên nghiệp: lượt thích từ Mẹ tôi sẽ không được tính vào cuộc kiểm phiếu cuối cùng.)

Các kết quả

Tôi đã để các bài đăng nằm trong nguồn cấp dữ liệu Insta của mình trong vài tuần để đánh giá tốt và sau đó tôi đăng nhập vào Hootsuite Analytics để xem thông tin chi tiết.

Trong mọi trường hợp ở đây – áo len so với áo len, phong cảnh so với phong cảnh và hoa anh đào so với hoa anh đào – bức ảnh có chú thích dài hơn thu thập được nhiều bình luận hơn.

Ngoài ra, bức ảnh có chú thích dài hơn nhận được nhiều lượt thích hơn trong hai trong ba trường hợp.

ảnh có chú thích dài hơn có nhiều lượt thích hơnĐối với những bức ảnh hoa anh đào của tôi, tôi đã sử dụng chú thích dài của mình để “vỗ tay” chống lại những người chế nhạo những bức ảnh hoa anh đào. Một lập trường táo bạo, tôi biết, và một lập trường đã được khen thưởng bởi nhiều ý kiến ​​ủng hộ.

Chú thích ngắn hơn của tôi đã nhận được một số lượng thích đáng kể – nhưng đó là sự im lặng của đài phát thanh trong phần bình luận.

chú thích ngắn hơn thích nhưng không có bình luận

Đối với vòng so sánh thứ hai của tôi, tôi sử dụng hai ảnh ngang-y. Chú thích dài hơn của tôi là một chút phản ánh cá nhân về số lượng đi bộ mà tôi đã thực hiện trong đại dịch: Tôi cũng đề xuất một công viên cụ thể và yêu cầu những người khác chia sẻ địa điểm yêu thích của họ. Đổi lại, tôi đã nhận được một số nhận xét, và mỗi nhận xét đều rất cá nhân và phản hồi lại những gì tôi đã viết – tôi cảm thấy đã xem!

Trong khi đó, bức ảnh bãi biển với chú thích ngắn gọn của tôi có thêm một vài lượt thích, nhưng chỉ là một bình luận duy nhất… đang hỏi liệu tôi có đang thực hiện một loại thử nghiệm A / B nào đó hay không. (Tôi cảm thấy được nhìn thấy một lần nữa… nhưng không phải theo cách tốt lần này, rất tiếc.)

so sánh sự tương tác giữa hai bức ảnh áo len

Hai chiếc áo len tuyệt vời (gửi lời chào đến Công ty Thương hiệu Thời trang và OkayOk!), Hai độ dài chú thích rất khác nhau. Mặc dù tôi chắc chắn cảm nhận được tình yêu thương từ những người theo dõi của mình đối với cả hai bài đăng này, nhưng bài đăng áo len dài quả trứng là người chiến thắng rõ ràng ở đây, với 50 lượt thích bổ sung và 20 bình luận bổ sung.

Tất nhiên, có bất kỳ yếu tố nào ảnh hưởng đến việc ai đó thích hay bình luận về một bài đăng – có thể mọi người thường chỉ thích rắc trứng hơn? – vì vậy hãy cân nhắc tất cả những điều này với một chút muối.

Điều đó đang được nói, chắc chắn có một mô hình tương tác ở đây trên tất cả các bức ảnh này tương quan với các chú thích dài hơn.

Dưới đây là kết quả, được sắp xếp theo lượt thích:

đăng kết quả bảng theo lượt thích

Và được sắp xếp theo bình luận:

đăng kết quả bảng theo nhận xét

Những kết quả đấy có ý nghĩa là gì?

TL; DR: Phụ đề dài hơn thúc đẩy mức độ tương tác, đặc biệt là khi nói đến nhận xét.

Mặc dù đây rõ ràng không phải là một thử nghiệm hoàn hảo, nhưng bằng cách nhìn vào kết quả của các cặp ảnh có chủ đề tương tự, tôi có thể so sánh táo với táo. Và trong mỗi cặp, tôi thấy rằng các bài đăng có chú thích dài hơn thu được nhiều lượt thích hơn và nhiều bình luận hơn các bài có chú thích ngắn.

(Bài học quan trọng khác mà tôi học được… là mọi người thực sự yêu thích bộ sưu tập áo len của tôi. Vì vậy, vâng, tôi muốn nói rằng thử nghiệm này chắc chắn đáng giá.)

Có rất nhiều phương pháp hay nhất để viết các bài đăng Instagram hấp dẫn ở bất kỳ độ dài nào, nhưng tôi nghĩ rằng với các bài đăng dài hơn, bạn có nhiều cơ hội để thể hiện tính xác thực hoặc đặt câu hỏi.

Có một bài viết dài hơn, ngay cả khi tôi không thực hiện CTA cho nhận xét một cách rõ ràng, dường như sẽ truyền cảm hứng cho mọi người tham gia và phản hồi. Có lẽ chỉ vì thấy rằng tôi đã dành thời gian để soạn thảo 250 từ thôi thúc mọi người dành thời gian đọc nó: Tôi thực sự phải có điều gì đó để nói nếu tôi đã dành thời gian và năng lượng để nói nó!

Giống như tất cả các thử nghiệm này, đây là một kích thước mẫu rất nhỏ… và mọi thương hiệu đều là duy nhất! Vì vậy, đừng lấy lời của tôi cho nó. Hãy thử một số phụ đề dài hơn với một số bài đăng tiếp theo của bạn, phân tích kết quả và học hỏi từ những gì bạn thấy.

Bạn không có gì để mất bằng cách thử nghiệm độ dài phụ đề của mình (trừ khi bạn là Caroline Calloway, tôi cho là vậy).

Xuất bản phụ đề dài trên Instagram và tất cả các kênh xã hội khác của bạn bằng Hootsuite. Từ một trang tổng quan duy nhất, bạn có thể lên lịch và xuất bản các bài đăng, thu hút khán giả và nhận dữ liệu hữu ích từ các thử nghiệm như thế này. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Dễ dàng tạo, phân tích và lên lịch cho các bài đăng trên Instagram với Hootsuite. Tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả.

Leave a Reply