Khi nào nên nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp

When to Target Low Search Volume Keywords
Khi nào nên nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp

Đi sau khi “quả không tốt” là lời khuyên phổ biến trong thế giới SEO. Xếp hạng cho các cụm từ đó sẽ giúp bạn xếp hạng cho các cụm từ lớn hơn, ít nhất đó là niềm tin tiêu chuẩn.

Bạn nghĩ điều đó có đúng không?

Có thể có một số sự thật, nhưng có nhiều lý do để nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp cho dù trang web của bạn là thương hiệu mới hay đã dày dặn.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày lý do tại sao các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp lại rất quan trọng đối với SEO và chỉ cho bạn cách tìm chúng.

Lý do để Nhắm mục tiêu Từ khóa Khối lượng thấp

Có nhiều trường hợp mà bạn muốn nhắm mục tiêu các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp. Hãy cùng điểm qua sáu lý do nổi bật nhất của tôi.

1. Nếu Mục đích của Người dùng Cao

Mục đích của người dùng đề cập đến lý do tại sao ai đó đang tìm kiếm một cụm từ cụ thể trên Google. Ví dụ: khi ai đó tìm kiếm “giày quần vợt tốt nhất” so với “giày quần vợt”, mỗi từ khóa này có một mục đích khác nhau.

Ai đó tìm kiếm đôi giày quần vợt tốt nhất có thể đang tìm kiếm các bài đánh giá về giày quần vợt. Khi chúng tôi đưa điều đó vào Google, kết quả được chứng minh là đúng.

Phần lớn kết quả mà Google cung cấp là các bài đánh giá về những đôi giày tennis tốt nhất vì đó là những gì mọi người muốn. Điều này cho chúng tôi biết hầu hết những người tìm kiếm cụm từ này kết thúc bằng việc nhấp vào các bài đánh giá.

Nếu chúng tôi thay đổi tìm kiếm thành “giày quần vợt”, kết quả sẽ khác rất nhiều. Hiện chúng tôi không nhận được kết quả cho các bài đánh giá về giày, nhưng thay vào đó chúng tôi sẽ nhận được kết quả về các địa điểm mua giày và các nhãn hiệu khác nhau.

từ khóa khối lượng tìm kiếm thấp mục đích của người dùng

Điều đó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là từ khóa “giày quần vợt tốt nhất” có mục đích tìm kiếm dựa trên thông tin. Điều này có thể có nghĩa là người đó quan tâm đến việc mua giày nhưng không hoàn toàn quyết định về thương hiệu hoặc địa điểm mua chúng.

Họ có thể muốn đọc các bài đánh giá, lướt web và mua sắm một chút trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Khi ai đó tìm kiếm “giày quần vợt”, rõ ràng là họ đã sẵn sàng mua và họ biết mình muốn gì. Đây được coi là mục đích giao dịch – nghĩa là họ muốn mua hàng.

Nếu chúng tôi đang viết bài đánh giá về những chiếc kẹp quần vợt tốt nhất và chúng tôi đang cố gắng thu hút những người đang nghiên cứu hơn là mua, chúng tôi có thể muốn nhắm mục tiêu các từ khóa sau.

từ khóa có lượng tìm kiếm thấp trên ubersuggest

Từ khóa “tay cầm vợt tốt nhất cho bàn tay đổ mồ hôi” là một từ khóa rất cụ thể. Mặc dù nó chỉ có trung bình 140 lượt tìm kiếm mỗi tháng, nó vẫn có thể là một từ khóa đuôi dài đáng giá bởi vì nó được nhắm mục tiêu cao và mục đích tìm kiếm được chú ý.

2. Nếu độ khó tìm kiếm thấp

Độ khó tìm kiếm đề cập đến việc bạn sẽ gặp khó khăn như thế nào khi xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Một trong những lý do chính mà mọi người nhắm mục tiêu từ khóa thấp là vì họ dễ dàng xếp hạng nhanh chóng mà không cần làm nhiều việc.

Nếu bạn xem lại hình ảnh trước đó, bạn sẽ thấy “bao tay tennis tốt nhất” có lượng tìm kiếm là 320 với độ khó là 41. Điều này có nghĩa là từ khóa có thể khó xếp hạng và sẽ yêu cầu nhiều liên kết ngược hơn và thẩm quyền cao hơn.

Từ khóa bên dưới nó, “bao tay tennis tốt nhất cho bàn tay đổ mồ hôi” sẽ dễ xếp hạng hơn nhiều vì nó chỉ có độ khó tìm kiếm là 18. Như bạn có thể thấy, nó có lượng tìm kiếm thấp hơn.

Một trong những nguyên tắc cơ bản của SEO là tìm càng nhiều từ khóa cạnh tranh thấp càng tốt và đưa chúng vào nội dung của bạn một cách tự nhiên nhất có thể. Bằng cách làm này, bạn có thể mở rộng phạm vi của mình trên nhiều từ khóa khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có độ cạnh tranh thấp, do đó bạn sẽ có thể xếp hạng nhanh chóng, nhận được lưu lượng truy cập trên trang web của mình và tăng cơ quan quản lý miền của bạn để bắt đầu nhắm mục tiêu các từ khóa cạnh tranh hơn.

3. Nếu đó là một từ khóa dài có chứa một từ khóa khối lượng lớn

khối lượng tìm kiếm thấp từ khóa đuôi dài

Hãy xem danh sách các từ khóa ở trên. Tất cả đều có lượng tìm kiếm thấp. Nếu bạn nhìn vào từ khóa được đánh dấu bằng hình chữ nhật xung quanh, bạn sẽ thấy nó chứa chín từ, điều này làm cho nó trở thành “từ khóa đuôi dài”. Từ khóa đuôi dài là những cụm từ chứa nhiều hơn bốn từ và đôi khi, chúng chứa một từ khóa có lượng tìm kiếm cao ở giữa.

Đó là trường hợp của ví dụ này.

Trong khi “vợt tennis tốt nhất cho người chơi trung cấp là gì” có thể chỉ nhận được 20 tìm kiếm mỗi tháng, thì từ khóa “vợt tennis tốt nhất” nhận được 8.100 tìm kiếm mỗi tháng. Do đó, bạn có thể muốn nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài này và định vị toàn bộ nội dung xung quanh chúng với mục đích cuối cùng nhận được từ khóa có khối lượng lớn.

Khi bạn bắt đầu với một trang web mới hơn hoặc cố gắng phát triển một trang web hiện có, bạn sẽ nhắm mục tiêu các loại từ khóa này có chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao bởi vì chúng cung cấp cho bạn một cách để có được cả hai mà không cần phải nhập tất cả trên cụm từ cạnh tranh cao. Đối với lượng tìm kiếm cao, từ khóa cạnh tranh thấp cũng vậy.

4. Nếu bạn đang bao quát một chủ đề ngách

Nếu chúng ta tiếp tục với ví dụ về quần vợt, quần vợt được coi là một chủ đề thích hợp. Đó là điều không phải ai cũng quan tâm, nhưng những người thích nó sẽ muốn biết càng nhiều càng tốt về môn thể thao này. Họ rất quan tâm đến nó và sẽ chi rất nhiều tiền để mua sản phẩm để làm cho họ tốt hơn về nó.

Do đó, sẽ có lợi khi theo đuổi các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp ngay cả khi chúng không mang lại nhiều lưu lượng truy cập. Google đang chú trọng nhiều hơn vào tính toàn diện của một trang web và thưởng cho những người bao gồm các chủ đề ở mức độ đầy đủ nhất.

Trên thực tế, một ví dụ tuyệt vời về điều này xuất hiện trong bản cập nhật năm 2021, nơi họ nhắm mục tiêu các trang web liên kết có “nội dung mỏng”. Nội dung mỏng đề cập đến những nội dung không mang lại nhiều giá trị hoặc cá tính cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quảng cáo.

Các trang web tiếp thị liên kết nổi tiếng về điều này.

Giả sử bạn có một trang web và bạn đang quảng cáo vợt tennis trên Amazon. Một số trang web liên kết sẽ chỉ cần sao chép mọi thứ trong mô tả sản phẩm của Amazon vào trang web của họ và gắn một liên kết liên kết trên đó.

Bạn không thể làm điều này, theo Google. Họ gọi đó là “nội dung cóp nhặt” và mặc dù họ sẽ không phạt bạn vì điều đó, nhưng họ vẫn khen thưởng các trang web bổ sung thông tin chi tiết và giai thoại thú vị ngoài thông số sản phẩm.

Làm thế nào để điều này liên kết với các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp và các chủ đề thích hợp?

Nhắm mục tiêu các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp không phải lúc nào cũng là về lưu lượng. Mục tiêu của trang web của bạn phải là chủ đề và kiến ​​thức chuyên môn. Ngày nay, Google đang chú ý nhiều hơn đến vấn đề này. Bạn không thể chỉ đơn giản là chuyên gia nghiên cứu từ khóa giỏi nhất và mong đợi xếp hạng ngay lập tức nữa.

Google muốn thấy bạn thực sự hiểu chủ đề và đam mê với chủ đề đó. Do đó, bạn có thể bao quát các chủ đề rộng lớn bằng cách nghiên cứu các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp để cung cấp một phần nội dung đầy đủ cho người đọc. Làm như vậy cho thấy bạn không chỉ hiểu SEO mà còn hiểu cả chủ đề bạn đang đề cập.

5. Nếu nó có giá mỗi nhấp chuột (CPC) thấp

CPC khối lượng tìm kiếm thấp

Giá mỗi nhấp chuột là chi phí trung bình mà nhà quảng cáo trả để có ai đó nhấp vào quảng cáo Google của họ. Nếu một số từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp nhất định cũng có giá mỗi nhấp chuột thấp, bạn có thể muốn nhắm mục tiêu chúng vì bạn sẽ dễ dàng đánh bại đối thủ và lên đầu SERP ngay cả khi nó chỉ dành cho 50 người một tháng.

Các từ khóa có CPC cao sẽ cạnh tranh hơn và sẽ tốn nhiều chi phí hơn để mang lại cho bạn một cú nhấp chuột. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu một từ khóa có CPC 4 đô la, rất có thể bạn sẽ phải có một ngân sách lớn và sẵn sàng trả nhiều hơn số tiền đó cho mỗi nhấp chuột nếu bạn muốn nhận được trên trang đầu tiên.

Chi phí đó có thể tăng lên nhanh chóng và nó không có nghĩa là một chuyển đổi. Bạn đang trả hơn $ 4,00 chỉ để có ai đó nhấp qua trang web của bạn. Phần còn lại là tùy thuộc vào bạn.

Bằng cách theo đuổi các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp, sẽ có ít cạnh tranh hơn và chi phí đưa ai đó đến trang web của bạn thấp hơn.

6. Đối với các Mục đích Xây dựng Liên kết

Tất cả chúng ta đều biết xây dựng liên kết là một phần quan trọng của câu đố SEO và có được càng nhiều liên kết ngược chất lượng cao càng tốt là rất quan trọng nếu bạn mong đợi được xếp hạng cho bất kỳ thứ gì. Một cách mà nhiều người có được liên kết ngược là thông qua tiếp cận thủ công.

Bạn liên hệ với chủ sở hữu trang web trong thị trường ngách của mình để xem họ có quan tâm đến việc bao gồm liên kết đến nội dung của bạn trên trang web của họ hay sửa một liên kết bị hỏng bằng cách thay thế nó bằng một phần nội dung tuyệt vời của bạn.

Để điều này hoạt động, bạn cần phải có một phần nội dung tuyệt vời với lưu lượng truy cập cho chủ sở hữu trang web thấy rằng bạn xứng đáng với thời gian của họ.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là nhắm mục tiêu một loạt các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp có liên quan đến thị trường ngách của bạn nhưng có thể không cạnh tranh nhất. Bằng cách đó, bạn đang tạo ra một phần nội dung có liên quan về chủ đề và thú vị đối với người mà bạn đang liên hệ. Điều này làm tăng khả năng họ bao gồm một liên kết trên trang web của họ.

Câu hỏi thường gặp về Từ khóa có khối lượng thấp

Làm thế nào để Xác định Khối lượng Tìm kiếm cho Từ khoá?

Ubersuggest là một công cụ tuyệt vời và được mô tả ở trên trong nhiều hình ảnh. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập một cụm từ và công cụ sẽ cung cấp các từ khóa có liên quan cũng như lượng tìm kiếm của chúng.

Khối lượng Tìm kiếm Từ khoá Tốt là gì?

Thực sự không có khối lượng cụ thể vì mục tiêu là tìm một từ khóa có độ cạnh tranh thấp với khối lượng tìm kiếm cao nhất có thể. Nếu bạn có thể làm điều đó, bạn sẽ có thứ hạng dễ dàng hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Làm thế nào để Tìm các Từ khoá Tìm kiếm Cao, Cạnh tranh Thấp?

Việc tìm kiếm các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp với lượng truy cập cao không phải là điều dễ dàng. Nếu nó dễ dàng, bạn sẽ không có hàng nghìn người cạnh tranh với nhau và tất cả chúng ta đều có thể xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào chúng ta muốn. Sử dụng Google Xu hướng, nghiên cứu bằng cách sử dụng các công cụ như Ahrefs và theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách xem họ xếp hạng từ khóa nào.

Làm thế nào để Nhận được Khối lượng Tìm kiếm cho Từ khoá?

Việc tìm kiếm khối lượng tìm kiếm của một từ khóa đơn giản như việc đưa nó vào một trong các công cụ khác nhau. Bạn có thể sử dụng Ubersuggest, Ahrefs, SEMRush và thậm chí là Google Keyword Planner. Tất cả các công cụ này sẽ hiển thị khối lượng tìm kiếm. Hãy nhớ rằng đây là những ước tính nên kết quả có thể khác nhau giữa các công cụ.

Phần kết luận

Tìm các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp là một cách tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cho dù bạn mới bắt đầu hay đảm bảo rằng trang web của bạn có liên quan về chủ đề. Có rất nhiều mảnh ghép cho câu đố SEO và chúng tôi luôn cố gắng tìm ra cách để vượt lên trước đối thủ của mình.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu nghiên cứu từ khóa và SEO, chúng tôi có thể giúp bạn. Hãy nhớ ghi nhớ những mẹo này khi bạn tiến hành nghiên cứu và tập hợp danh sách từ khóa tiếp theo mà bạn định nhắm mục tiêu.

Bạn có nghĩ rằng các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp có thể giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao hơn không? Hãy cho tôi biết lý do tại sao trong các ý kiến.

Tư vấn với Neil Patel

Xem cách đại lý của tôi có thể thúc đẩy To lớn Lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

  • SEO – mở khóa một lượng lớn lưu lượng truy cập SEO. Xem kết quả thực tế.
  • Tiếp thị Nội dung – nhóm của chúng tôi tạo ra nội dung hoành tráng sẽ được chia sẻ, nhận liên kết và thu hút lưu lượng truy cập.
  • Phương tiện trả phí – chiến lược trả tiền hiệu quả với ROI rõ ràng.

Đặt cuộc gọi

Leave a Reply