6 Dự đoán từ Ý tưởng Chiến dịch Truyền thông Xã hội Tốt nhất năm 2021

Trong số hàng tỷ (có thể hàng nghìn tỷ) bài đăng đáng quên được xuất bản trên mạng xã hội mỗi ngày, luôn có một vài ý tưởng chiến dịch truyền thông xã hội mà chúng ta dường như không thể quên.

Bạn biết tôi đang nói về điều gì. Chiến dịch truyền thông xã hội thành công đó lan truyền trong nhiều ngày và truyền cảm hứng cho hàng loạt người bắt chước, những người ước họ nghĩ ra ý tưởng đầu tiên. Ví dụ: chiến dịch #SpotifyWrapped là điều tôi mong đợi hàng năm. Một chiến dịch khác mà tôi yêu thích là sự hợp tác gần đây giữa NBA và NBA paint, một tài khoản người hâm mộ với hơn 70.000 người theo dõi, để thông báo lịch thi đấu thường xuyên của các đội.

Bạn không cần phải là một thiên tài sáng tạo để mơ về chiến dịch thương hiệu tiếp theo để phá vỡ internet. Có một số yếu tố đã được thử và các nhà tiếp thị có thể vay mượn từ các chiến dịch đã lan truyền trước đó, từ video dạng ngắn đến nội dung đầu tiên có âm thanh cho đến tiếp thị toàn diện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ sáu ý tưởng chiến dịch truyền thông xã hội nổi bật trong năm qua để tìm hiểu điều gì khiến chúng thành công như vậy và những gì chúng tiết lộ về tương lai của các chiến dịch xã hội.

6 chiến dịch xã hội thu hút Internet vào năm 2021

1. #ShotOniPhone của Apple

Mặc dù ra mắt vào năm 2015 nhưng chiến dịch “Chụp trên iPhone” của Apple vẫn tiếp tục khiến người dùng thích thú khi thể hiện chất lượng ảnh chụp bằng camera của iPhone. Chiến dịch đã thành công trên các nền tảng như Instagram, nơi mọi người được yêu cầu gửi những bức ảnh đẹp nhất của họ bằng #ShotOniPhone, với những hình ảnh chọn lọc xuất hiện trên các bảng quảng cáo trên khắp thế giới. Ngoài việc tạo ra tiếng vang xung quanh việc phát hành iPhone mới nhất, chiến dịch này cũng giúp Apple xây dựng một cộng đồng khách hàng trung thành.

Điều này có ý nghĩa gì đối với năm 2022: Bằng cách tận dụng nội dung do người dùng tạo cho các chiến dịch xã hội, các thương hiệu có thể xây dựng niềm tin và uy tín với đối tượng mục tiêu của họ đồng thời thể hiện khả năng của một sản phẩm mới. Nó cũng mang lại cho khách hàng tiềm năng cơ hội để xem một sản phẩm hoặc dịch vụ đang hoạt động. 70% người tiêu dùng cho biết các bài đăng trên mạng xã hội của bạn bè hoặc những người mà họ biết có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Bằng cách xây dựng các chiến dịch xung quanh UGC, các thương hiệu cung cấp cho khán giả bằng chứng xác thực mà họ cần để cam kết mua hàng.

2. #LetsGrabABeer của Anheuser-Busch

Để hỗ trợ sáng kiến ​​vắc xin COVID-19 của Tổng thống Biden, Anheuser-Busch đã khởi động chiến dịch “Hãy lấy một ly bia, nước Mỹ” cung cấp bia miễn phí cho bất kỳ ai được tiêm chủng. Chiến thuật này là một yêu thích của công ty sản xuất bia, công ty có lịch sử tổ chức rút thăm trúng thưởng vào ngày 4 tháng 7 và các sự kiện thể thao lớn. Quà tặng là một cách hiệu quả, hiệu quả để thúc đẩy mức độ tương tác trực tuyến và bằng cách kết hợp chúng với các sự kiện hiện tại, Anheuser-Busch đảm bảo thương hiệu của họ luôn được người tiêu dùng quan tâm.

Điều này có ý nghĩa gì đối với năm 2022: Mọi người thích những thứ miễn phí và điều đó sẽ không sớm thay đổi (bằng chứng là số lượng các thương hiệu quảng cáo quà tặng miễn phí trong một năm đại dịch). Tổ chức cuộc thi xã hội không thường xuyên hoặc chương trình tặng quà là một cách hiệu quả để tăng lượng người theo dõi thương hiệu của bạn và tạo nhận thức về lượng lớn khán giả được phân bổ theo địa lý. Và do vẫn còn bao nhiêu năm 2022, các nhà tiếp thị có thể nhanh chóng đứng ra từ bỏ trong trường hợp các kế hoạch xã hội ban đầu của họ gặp trục trặc.

3. Bữa ăn Saweetie của McDonald

Sau sự hợp tác vô cùng nổi tiếng của họ với ban nhạc pop Hàn Quốc BTS, McDonald’s đã hợp tác với rapper Saweetie để ra mắt Bữa ăn Saweetie và dòng hàng hóa đi kèm. Sự hợp tác mới nhất được xây dựng dựa trên sự nổi tiếng ngày càng tăng của Saweetie cũng như cơ sở người hâm mộ cứng cỏi của cô, những người đã tạo ra hàng trăm nghìn lượt thích và chia sẻ cho các bài đăng trên mạng xã hội của McDonald. Hợp tác với các nghệ sĩ và người sáng tạo trẻ không chỉ nâng cao nhận thức mà còn mang lại kết quả kinh doanh thực sự cho chuỗi thức ăn nhanh. Nhờ sự hợp tác của họ với BTS, McDonald’s đã chứng kiến ​​lượt ghé thăm nhà hàng tăng 12% so với tuần trước trong bảy ngày đầu tiên của chương trình khuyến mãi.

Điều này có ý nghĩa gì đối với năm 2022: Với sức mua của người hâm mộ, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy nhiều thương hiệu đón nhận những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng hợp tác cho các lần ra mắt sản phẩm trong tương lai. Việc kích hoạt người theo dõi người nổi tiếng giúp thương hiệu tiếp cận hàng trăm (nếu không phải hàng nghìn) người tiêu dùng đã sẵn sàng tương tác và chi tiêu với thương hiệu đó. Bằng cách hợp tác cụ thể với những người nổi tiếng của BIPOC, các thương hiệu có thể tiếp cận các cộng đồng đa dạng mà họ có thể gặp khó khăn trong việc kết nối.

4. YouTube & BTS: Quyền nhảy

Để quảng bá chức năng video dạng ngắn của mình, YouTube đã hợp tác với ban nhạc K-pop BTS trong chương trình Permission to Dance Challenge quốc tế, độc quyền trên YouTube Shorts. Kể từ đó, sự hợp tác đã tạo ra hơn 148.000 lượt gửi video trên 84.000 kênh và Thông báo bằng tiếng Anh của BTS Tweet đã thu về gần một phần tư triệu lượt thích. Bằng cách tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của video dạng ngắn và hợp tác với BTS, YouTube đã tạo ra một chiến dịch xã hội thu hút khán giả quốc tế.

Điều này có ý nghĩa gì đối với năm 2022: Theo chỉ số Sprout Social Index ™ mới nhất, 54% nhà tiếp thị cho biết video là nội dung có giá trị nhất để đạt được mục tiêu của họ. Khi các thương hiệu bắt đầu suy nghĩ về các chiến dịch năm 2022 của họ, cả nội dung video ngắn và dài sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các mục tiêu như nâng cao nhận thức và sự tham gia của cộng đồng trên mạng xã hội.

5. Dự án Tự Esteem của Dove

Dự án Self-Esteem là sáng kiến ​​liên tục của Dove được thiết kế để trao quyền cho giới trẻ ngày nay và giúp người dùng tự tin điều hướng các nền tảng xã hội. Mười ba năm sau khi ra mắt lần đầu, Dự án Self-Esteem kể từ đó đã nhường chỗ cho các chiến dịch xã hội nhỏ hơn như #TheSeflieTalk và thử thách #NoDigitalDistortion trên TikTok. Nhìn chung, người tiêu dùng đang phản hồi tích cực với thông điệp tích cực về cơ thể mới nhất của Dove, tạo ra hàng triệu lượt xem cho các video được gắn thẻ #DoveSelfEsteemProject.

Điều này có ý nghĩa gì đối với năm 2022: Tính tổng hợp là một xu hướng không bao giờ lỗi thời và người tiêu dùng muốn thấy các thương hiệu phục vụ cho nhiều đối tượng đa dạng hơn. Một cuộc khảo sát cho thấy 62% người trưởng thành ở Mỹ nói rằng sự đa dạng trong quảng cáo của một thương hiệu ảnh hưởng đến cách họ nhìn nhận về sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu đó. Cân nhắc xem ai được đại diện trong nội dung xã hội của thương hiệu, khuếch đại tiếng nói của những người bị thiệt thòi trong các chiến dịch của bạn và đặt câu hỏi ai là đối tượng mục tiêu của bạn. Những người tương tác với nội dung xã hội của bạn không phải là một nhóm người tiêu dùng đồng nhất và đang tích cực tìm kiếm xem thương hiệu nào đang ưu tiên sự đa dạng, công bằng và hòa nhập trên mạng xã hội.

6. American Eagle & Snapchat: Back-to-School

Để chuẩn bị cho mùa tựu trường, American Eagle đã tạo trải nghiệm thử thực tế tăng cường với Snapchat và tranh thủ sự giúp đỡ của những người có ảnh hưởng và diễn viên như Caleb McLaughlin. Để kết nối hơn nữa với khán giả Thế hệ Z của họ, nhà bán lẻ cũng tạo ra một dòng quần áo kỹ thuật số cho Bitmoji, mang đến cho người tiêu dùng cơ hội cá nhân hóa Bitmoji của họ với quần áo AE. Chiến dịch tựu trường đánh dấu lần hợp tác thứ ba giữa AE và Snapchat, với trải nghiệm mua sắm ảo trong kỳ nghỉ mùa đông của AE mang lại doanh thu 2 triệu đô la và doanh thu trong quý đầu tiên đạt 1 tỷ đô la.

Điều này có ý nghĩa gì đối với năm 2022: Với sức mua Millennial và Gen Z sẵn sàng tăng lên, các thương hiệu sẽ là khôn ngoan khi nắm lấy các nền tảng xã hội và các tính năng hấp dẫn nhất đối với những người bản địa kỹ thuật số này. Ngay cả khi thương hiệu của bạn chưa sẵn sàng để có mặt trên một nền tảng như Snapchat hoặc TikTok, việc đặt nền móng ngay bây giờ và thử nghiệm nội dung trực quan đảm bảo bạn sẽ sẵn sàng theo đuổi các định dạng và nền tảng mới khi đến thời điểm thích hợp. Bằng cách nắm bắt các xu hướng phù hợp nhất với người bản địa kỹ thuật số, các thương hiệu có thể xây dựng kết nối lâu dài hơn với thế hệ người mua sắm trẻ tuổi này.

Mang những ý tưởng chiến dịch truyền thông xã hội tốt nhất của bạn vào cuộc sống

Lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch truyền thông xã hội thành công có thể khó khăn, nhưng tác động lâu dài mà chúng có thể có đối với thương hiệu của bạn là rất đáng để bạn nỗ lực. Với rất nhiều phần chuyển động cần theo dõi, hãy cân nhắc chia nhỏ phương pháp tiếp cận chiến dịch của bạn thành bốn bước rõ ràng:

1. Bắt đầu với động não

Các phiên động não hiệu quả lấy cảm hứng từ nhiều nguồn và kết hợp phản hồi từ nhóm trực tiếp của bạn, để lại cho bạn nhiều ý tưởng chiến dịch truyền thông xã hội để lựa chọn. Ngoài việc xem xét các thương hiệu yêu thích và đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn để tìm cảm hứng, hãy xem xét khai thác các nguồn như bản tin, hội thảo trên web và phản hồi của khách hàng để thúc đẩy sự sáng tạo của bạn.

Lắng nghe xã hội là một công cụ khác mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng để hỗ trợ các phiên động não của họ. Với việc lắng nghe, các nhà tiếp thị có thể khám phá các chủ đề thịnh hành, những người có ảnh hưởng phổ biến và các chủ đề khác có liên quan đến đối tượng mục tiêu và ngành của họ. Đây cũng là một công cụ hiệu quả để đo lường tình cảm của khán giả và xác định nhu cầu của khách hàng, những thông tin chi tiết có thể được áp dụng cho bộ não của bạn để lấy người tiêu dùng làm trung tâm nhất có thể.

Ví dụ về phân tích thẻ bắt đầu bằng # của Sprout Social

2. Xây dựng bản tóm tắt chiến dịch

Với ý tưởng chiến dịch truyền thông xã hội của bạn trong tay, đã đến lúc kết hợp tóm tắt của bạn. Đây là nơi bạn sẽ phác thảo các mục tiêu và mục tiêu của chiến dịch của mình, các bên liên quan chính là ai và nội dung sáng tạo nào bạn sẽ cần. Bản tóm tắt quảng cáo của bạn cũng phải bao gồm chi tiết phân phối chiến dịch của bạn và cách các nội dung khác nhau sẽ hỗ trợ các phần trong hành trình của người mua.

Ví dụ: hãy xem xét sử dụng bản tóm tắt của bạn để phác thảo đối tượng mục tiêu của bạn với các chi tiết như tuổi, vị trí, sở thích và cũng như sở thích của họ đối với mạng xã hội. Liệt kê những mạng xã hội bạn định sử dụng để phân phối không phải trả tiền và mạng xã hội, đồng thời coi bản tóm tắt của bạn là nguồn chân lý duy nhất để tất cả các bên liên quan tham khảo lại để đến thời điểm ra mắt.

3. Xây dựng lịch nội dung của bạn

Sau khi nội dung quảng cáo của bạn được hoàn thiện, bạn cần lên kế hoạch về thời gian và địa điểm bạn sẽ xuất bản từng nội dung trong suốt chiến dịch xã hội của mình. Tạo lịch trên mạng xã hội sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cho phép bạn theo dõi và kiểm tra chiến lược xuất bản của mình để xác định nội dung nào gây được tiếng vang lớn nhất với khán giả của bạn.

Thay vì chọn ngày, giờ và mạng tùy ý để làm tròn lịch của bạn, một công cụ phân tích như Sprout Social có thể giúp bạn đưa ra các quyết định có chọn lọc và sáng suốt hơn. Ví dụ: tiến hành kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội tạo ra thông tin chi tiết như mức độ tương tác và xuất bản các chỉ số cho bạn biết loại nội dung nào hoạt động tốt nhất trên các mạng cụ thể. Và với một công cụ như Sprout, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về từng mạng của thương hiệu để tinh chỉnh thêm chiến lược xuất bản nội dung của mình.

Ảnh chụp màn hình trang tổng quan Sprout Social Reports

4. Đo lường và tối ưu hóa trong thời gian thực

Chiến dịch của bạn cuối cùng đã hoạt động — xin chúc mừng! Nhưng chỉ vì kế hoạch của bạn đang thực hiện không có nghĩa là bạn đã sẵn sàng rời bỏ chiến dịch xã hội của mình trong quá khứ. Theo dõi chiến dịch của bạn hoạt động như thế nào là chìa khóa để đảm bảo bạn đạt được các mục tiêu của mình và có thể giải quyết mọi thách thức không mong muốn khi chúng phát sinh.

Phân tích xã hội và các giải pháp lắng nghe cho phép bạn đo lường trong thời gian thực cách chiến dịch tiến tới mục tiêu cũng như tình cảm của khán giả đối với các nỗ lực tiếp thị của bạn. Để theo dõi dễ dàng hơn nữa, Chiến dịch Mầm cho phép bạn tạo, đánh giá và tối ưu hóa các chiến dịch của mình trong một trải nghiệm liền mạch. Công cụ lập kế hoạch chiến dịch cho phép bạn nhanh chóng xác định nội dung có hiệu suất hàng đầu và hiệu suất thấp để bạn có thể thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp dựa trên xu hướng của chiến dịch tổng thể của bạn.

Ảnh chụp màn hình ví dụ về cách tạo chiến dịch mới trong ứng dụng Sprout Social, bao gồm cả việc thêm tóm tắt chiến dịch

Đừng ngủ quên trong chiến dịch xã hội ngày mai

Các chiến dịch xã hội có sức mạnh để tăng phạm vi tiếp cận đối tượng của bạn, tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng đáng nhớ và tác động tích cực đến các mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn. Tưởng chừng như có vẻ khó khăn trong việc kết thúc một chiến dịch truyền thông xã hội thành công, nhưng thực tế là bạn có tất cả các công cụ và nguồn cảm hứng cần thiết để bắt đầu. Với rất nhiều cảm hứng để rút ra và một lộ trình rõ ràng vạch ra mục tiêu và các bước tiếp theo của bạn, việc biến các ý tưởng chiến dịch truyền thông xã hội của bạn thành hiện thực sẽ khả thi hơn bạn nghĩ.

Để đảm bảo chiến dịch xã hội tiếp theo của bạn thành công, hãy xem Báo cáo điểm chuẩn nội dung để đảm bảo nội dung bạn đang tạo được đảm bảo tạo được tiếng vang với khán giả của bạn.

Leave a Reply