Bạn không thể đợi tai nghe Apple VR? Chỉ có một lần bắt

Những thông tin nhỏ giọt về sự đột phá của Apple vào thực tế ảo và tăng cường đã được chào đón bằng sự phấn khích của những người ham chơi trong vài năm qua – cũng như một số người hoang mang về mức giá 3.000 đô la được đồn đại cho tai nghe AR / VR của nó. Bây giờ có vẻ như thiết bị sẽ không đứng một mình – bạn sẽ cần một thiết bị khác để tận dụng tối đa.

Những tin đồn mới nhất cho thấy rằng tai nghe của Apple sẽ để lại nhiều gánh nặng đằng sau khả năng AR / VR của nó cho một thiết bị khác – rất có thể là iPhone. Điều đó sẽ làm cho nó giống như các phiên bản không di động đầu tiên của Apple Watch, vốn yêu cầu người đeo cũng phải mang theo iPhone của họ (xem các giao dịch iPhone 12 tốt nhất hiện có).

Apple AR

Mô hình của Apple Insider về tai nghe AR / VR (Tín dụng hình ảnh: Apple Insider)

Dự đoán sẽ phải sản xuất hàng loạt ít nhất một năm nữa, nhưng một báo cáo mới từ The Information tuyên bố rằng Apple đã hoàn thành công việc trên ba chip AR / VR vào năm ngoái và hiện chúng đã sẵn sàng để sản xuất thử nghiệm. Nó cho thấy tai nghe của công ty Cupertino sẽ được cung cấp bởi chip AR / VR 5 nanomet tùy chỉnh. Chúng sẽ hoạt động tốt hơn các thiết bị tương đương của bên thứ ba, cung cấp khả năng truyền dữ liệu không dây, nén, giải nén và tiết kiệm năng lượng được cải thiện, nhưng chúng sẽ không có công cụ thần kinh cần thiết để cung cấp năng lượng cho AI và khả năng học máy.

Điều này có nghĩa là tai nghe sẽ cần giao tiếp không dây với thiết bị chủ, thiết bị này sẽ đảm nhận các nhiệm vụ tính toán cần thiết để hiển thị hình ảnh đa phương tiện ảo, tăng cường và hỗn hợp. Thông tin cho biết tai nghe sẽ có CPU và GPU, vì vậy có khả năng nó sẽ có ít nhất chức năng hạn chế của riêng mình, nhưng nó sẽ cần được kết nối với một thiết bị khác để sử dụng hết khả năng của nó.

Apple AR

Mô hình từ hồ sơ cấp bằng sáng chế của Apple (Tín dụng hình ảnh: Apple Insider)

Tin tức này dường như có ý nghĩa đối với một thiết bị “Apple Glass” mỏng, nhẹ, nhưng có lẽ ít hơn đối với một chiếc tai nghe lớn hơn. Mặc dù vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào, nhưng Apple được đồn đại là đang làm việc trên cả hai. Tuy nhiên, tin đồn mới nhất này dường như áp dụng cho tai nghe, được cho là sẽ có màn hình 8K và cảm biến Lidar.

Leave a Reply