Vì vậy, hóa ra Hello Kitty không phải là một con mèo (không, chúng tôi cũng không thể tin được)

Đúng vậy, bạn đã đọc đúng tiêu đề – Nhà sản xuất Hello Kitty, Sanrio, đã tuyên bố rất rõ ràng rằng nhân vật hoạt hình được yêu thích của Nhật Bản chưa bao giờ là một con mèo, và chúng tôi vô cùng bối rối.

Nhân vật nổi tiếng đã xuất hiện từ những năm 70, và với thiết kế đơn giản nhưng đáng yêu của cô ấy đã trở thành một yếu tố quan trọng trong văn hóa kawaii của Nhật Bản. Nhưng không phải mọi thứ đều như vẻ ngoài, vì thực tế chú mèo con trong phim hoạt hình yêu thích của chúng ta không phải là một con mèo. Bạn thích tạo nhân vật của riêng mình? Kiểm tra các mẹo hàng đầu của chúng tôi để thiết kế nhân vật.

Hình ảnh bận rộn của cảnh quan thành phố theo phong cách Hello Kitty.

Nhân vật được công nhận trên toàn thế giới. (Tín dụng hình ảnh: Phòng trưng bày Corey Helford)

Mặc dù được gọi là ‘Kitty’, hóa ra bộ phim hoạt hình nổi tiếng thực chất lại là một cô bé
và trên thực tế, cô ấy thậm chí không phải là người Nhật. Theo trang web Sanrio, Kitty White (tên đầy đủ) là một nữ sinh người Anh “sinh ra ở ngoại ô London.”

Tiết lộ được đưa ra ánh sáng trở lại vào năm 2014, khi Christine R. Yano (Nhà nhân chủng học từ Đại học Hawaii) đang chuẩn bị thông tin cho một cuộc triển lãm Hello Kitty. Yano nói với LA Times rằng các nhà sản xuất đã liên hệ với cô để nói rằng “Hello Kitty không phải là mèo. Cô ấy là một nhân vật hoạt hình. Cô ấy là một cô bé. Cô ấy là một người bạn. Nhưng cô ấy không phải là một con mèo. Cô ấy không bao giờ được miêu tả bằng bốn chân. Cô ấy đi và ngồi như một sinh vật hai chân. Tuy nhiên, cô ấy có một con mèo cưng của riêng mình, và nó có tên là Charmmy Kitty. “

Phim hoạt hình Hello Kitty với mèo cưng của cô ấy, Charmmy Kitty

Hello Kitty với mèo cưng của mình, Charmmy Kitty. (Tín dụng hình ảnh: Sanrio)

Đó có thể là đôi tai giống mèo và những chiếc râu khiến chúng ta khó chịu nhưng chúng ta không thể nhìn thấy hình dáng con mèo. Theo Wikipedia, Hello Kitty là ‘gajinka’ – tạm dịch là mô tả một dạng nhân loại. Thuật ngữ này đề cập đến khi các sinh vật hoặc vật thể không phải con người được tưởng tượng lại thành con người, tương tự như khi chúng ta thấy nghệ sĩ này thiết kế lại các nhân vật hoạt hình yêu thích của anh ấy.

Leave a Reply